2 Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa của các vựa lớn ra sao ?

16/09/2022

Hầu hết những người dùng đều mong muốn được chọn mua các loại hải sản tươi sống còn bơi trong nước để làm nguồn nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon giàu dinh dưỡng cho người thân bạn bè cùng thưởng thức. Tuy nhiên, cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa như thế nào, có đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng hay không ? Tất cả những thông tin này sẽ được Hải Sản Giang Ghẹ giải đáp trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay. 

Vì sao nên sử dụng các loại hải sản còn tươi sống ?

Vì sao nên sử dụng các loại hải sản còn tươi sống ?

Hải sản được đánh bắt trực tiếp từ các vùng biển sau nhiều ngày vận chuyển vào đất liền nên cần những cách bảo quản khoa học để đảm bảo được độ tươi sống nhằm giữ nguyên vẹn hương vị và chất lượng dinh dưỡng cho sức khỏe của người dùng. 

Tác hại lớn nhất của việc sử dụng các loại hải sản không được bảo quản và vận chuyển đúng cách bị hư hỏng hay ương hôi đối với người dùng là việc rối loạn tiêu hóa, gây ngộ độc thực phẩm. Hơn thế nữa việc sử dụng nguồn hải sản không được tươi mới còn ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của các món ăn. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì hàm hàm lượng vitamin, khoáng chất hay nguồn chất đạm, canxi trong các loại hải sản tươi sống luôn luôn ở mức độ cao hơn các loại hải sản không được bảo quản đúng cách hay vận chuyển thiếu khoa học gây nên tình trạng bị hư hỏng. 

Cho nên các vựa hải sản lớn thường tìm cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa đúng cách để đảm bảo nguồn lợi nhuận cũng như chất lượng dinh dưỡng của các loại hải sản đối với sức khỏe của người dùng. 

Xem thêm: Hải sản sống các loại 

Hướng dẫn vận chuyển hải sản tươi sống đi xa đúng cách

Không chỉ thực hiện việc lựa chọn mua các loại hải sản có độ tươi sống đúng tiêu chuẩn mà các cửa hải sản còn thực hiện việc vận chuyển hải sản vào đất liền đúng cách. Để đảm bảo được độ tươi ngon cũng như nguồn dinh dưỡng còn nguyên vẹn.

Phương pháp sốc nhiệt

Phương pháp sốc nhiệt

Đây là một trong những cách vận chuyển hải sản truyền thống bằng cách sử dụng những loại thùng xốp để thay đổi nhiệt độ đột ngột giúp cho các loại hải sản rơi vào trạng thái ngủ đông. Điều này sẽ giúp cho chúng duy trì được trạng thái cơ thể ở mức bình ổn trong vài ngày mà không bị thối rữa hay hư hỏng các cơ quan nội tạng.

Phương pháp sử dụng thuốc gây mê

Cách vận chuyển hải sản đi xa bằng việc tiêm các loại thuốc gây mê có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng cũng có tác dụng giữ cho các loại hải sản tươi ngon. 

Tuy nhiên các vựa hải sản nên lựa chọn các loại thuốc có chất lượng để không làm ảnh hưởng đến việc giữ gìn giá trị dinh dưỡng. Đồng thời không làm các loại hải sản bị nhiễm độc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. 

Những chú ý khi vận chuyển hải sản tươi sống đi xa

Đối với việc vận chuyển các loại hải sản vào đất liền hay đến các địa điểm vừa hải sản thì cách vận chuyển cần tuân thủ nghiêm ngặt về thời gian và việc sử dụng nhiều thiết bị hiện đại. 

Đặc biệt là việc kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển và thời gian phải đúng tiến độ để đảm bảo chất lượng và độ tươi xanh của các loại hải sản đánh bắt từ các vùng biển. 

Đối với phương tiện vận chuyển hải sản tươi sống nên lựa chọn các loại xe tải chuyên dụng có ngăn đông lạnh chở hàng được lắp đặt hệ thống máy lạnh hiện đại để nhiệt độ ổn định trong mọi điều kiện. 

Tuân thủ thời gian vận chuyển càng rút ngắn tối đa thì các loại hải sản càng được đảm bảo tươi sống khi được trao đến tay người tiêu dùng.

Những chú ý khi vận chuyển hải sản tươi sống đi xa

Để đảm bảo vận chuyển hải sản tươi sống đi xa thì nguyên tắc quan trọng nhất là trang bị các thiết bị cung cấp oxy duy trì sự sống cho các loại hải sản trong suốt quá trình vận chuyển.

Vựa Hải Sản Giang Ghẹ chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống tại TPHCM

Khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến trên trang website của chúng tôi bất kỳ các loại hải sản nào với mức giá được niêm yết phía dưới hình ảnh. 

Chúng tôi cam kết về chất lượng và độ tươi sống của các loại hải sản mà khách hàng đã đặt mua sẽ được giao ngay trong ngày. Với hệ thống chi nhánh rộng khắp các tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh nên khách hàng đều có thể thưởng hải sản tươi xanh bất kỳ lúc nào. 

Khách hàng cũng có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon từ các loại hải sản tươi sống này ngay tại nhà hàng hải sản Giang Ghẹ với không gian thoáng mát, rộng rãi và nhiều món ăn được chế biến tỉ mỉ từ nguyên liệu hải sản tươi xanh thích hợp cho những buổi tiệc gia đình hay chiêu đãi đồng nghiệp vào các dịp lễ Tết hay cuối tuần.

Xem thêm : Cách hấp cua siêu ngon chuẩn Giang Ghẹ

Liên hệ với chúng tôi: 

Địa Chỉ: 680 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tân Bình: 0961.479.686

Thuận An - Bình Dương: 0979.625.886

Thủ Dầu Một -  Bình Dương: 0961.479.668

Thủ Đức: 0977.851.895

Website: www.giangghe.com

Email: cskh.giangghe@gmail - haisangiangghe@gmail.com

Vựa Hải Sản Giang Ghẹ chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống tại TPHCM
 

Bài viết liên quan