Kinh nghiệm để kinh doanh đại lý hải sản tươi sống thành công

21/09/2022

Hiện nay, kinh doanh hải sản tươi sống đang là một ngành nghề đem lại nhiều lợi nhuận cho nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp. Thế nhưng, nếu bạn không có đủ vốn để mở cửa hàng kinh doanh hải sản riêng của mình thì bạn có thể nhận làm đại lý hải sản tươi sống cho một đơn vị nào đó. Hôm nay, Giangghe.vn sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để kinh doanh đại lý hải sản tươi sống thành công. 

Hải sản tươi sống là gì?

Hải sản tươi sống là gì?

Hải sản tươi sống là những loại hải sản được chế biến và chưa được bảo quản đông lạnh.  Chúng được sử dụng ngay sau khi đánh bắt nên sẽ đem lại hương vị tươi ngon, cảm giác an toàn cho người tiêu dùng. 

Thế nhưng, khác với hải sản đông lạnh thì hải sản tươi sống thường khó mua vì nó còn phụ thuộc vào mùa vụ. Hải sản tươi sống cũng có nhược điểm là dễ tạo điều kiện cho các loại nấm và vi khuẩn phát triển nếu không bảo quản đúng cách và rất dễ bị chết do điều kiện thời tiết.

Tại sao nên kinh doanh đại lý hải sản tươi sống?

Hải sản luôn là thực phẩm có sức hút mãnh liệt đối với nhiều người. Nó đem lại giá trị dinh dưỡng cao, có ít chất độc hại và chất kích thích. Do đó, nhiều người lựa chọn sử dụng hải sản làm thực phẩm chính trong những bữa ăn hàng ngày của gia đình. 

Nhu cầu tiêu dùng hải sản tăng cao nên việc kinh doanh hải sản cũng ngày càng phát triển nên rất nhiều người muốn đóng góp công sức vào việc phát triển thị trường tiềm năng này. Nếu bạn không có đủ vốn để mở riêng một cửa hàng hải sản cho riêng mình thì kinh doanh đại lý hải sản tươi sống là một lựa chọn vô cùng khôn ngoan và hợp lý. 

Kinh nghiệm để kinh doanh đại lý hải sản tươi sống thành công

Kinh nghiệm để kinh doanh đại lý hải sản tươi sống thành công

Xác định thị trường và điểm kinh doanh cuốn hút

50% thành công của bạn sẽ phụ thuộc vào cách bạn chọn địa điểm kinh doanh như thế nào, cho dù bạn kinh doanh bất cứ ngành nghề nào. Bạn đừng tùy ý lựa chọn một mặt bằng giá rẻ mà không có tiềm năng kinh doanh trong tương lai. 

Thay vào đó, bạn nên phân tích kỹ thị trường xem nơi nào có nhu cầu lớn về tiêu dùng hải sản tươi sống và liệu rằng việc mở cửa hàng đại lý hải sản tươi sống ở đây có đem lại hiệu quả cho bạn hay không?

Bạn nên chọn địa điểm kinh doanh nơi mà đông dân cư và giao thông thuận tiện, và đặc biệt những nơi mà không gần biển, lượng hải sản ít ỏi thì đại lý hải sản tươi sống của bạn sẽ dễ thành công hơn. 

Xem thêm: hải sản tươi sống

Xác định nguồn hàng hải sản và bên giao đại lý khi kinh doanh cửa hàng hải sản tươi sống

Nguồn hàng là một trong những điểm mấu chốt giúp bạn đạt được những thành công trong việc kinh doanh hải sản. Để có được nguồn hàng đảm bảo chất lượng và giá thành rẻ thì bạn hãy lấy tại nơi nuôi trồng hoặc nơi đánh bắt. Bạn không nên lấy hải sản qua trung gian vì nó thường bị độn giá lên rất nhiều. 

Ngoài ra, bạn cần xác định rõ nơi mà bạn nhận làm đại lý. Đó phải là địa điểm có chất lượng sản phẩm hải sản tươi sống tốt và có uy tín, thương hiệu tốt trong lòng người tiêu dùng. Vì đối với bất kỳ ngành hàng nào, sự uy tín của thương hiệu được đặt lên hàng đầu để đảm bảo cho sự tin dùng của khách hàng. 

Vì vậy, bạn cần phải chọn thật kỹ cửa hàng mà bạn nhận làm đại lý -nơi mà cung cấp rõ ràng về chính sách và giấy tờ để đại lý hải sản tươi sống của bạn cũng đảm bảo chất lượng và uy tín trong mắt người tiêu dùng.  Bạn có thể chọn những nguồn hàng ở những nơi được xem là vựa hải sản như Quảng Ninh, Cửa Lò, Thanh Hóa, Cát Bà, hay trong khu vực xa hơn như Nha Trang, Vũng Tàu..

Xác định nguồn hàng hải sản và bên giao đại lý khi kinh doanh cửa hàng hải sản tươi sống

Tìm hiểu nhu cầu sử dụng hải sản của người tiêu dùng trước khi nhận làm đại lý hải sản tươi sống

Sau nguồn hàng, cái mà bạn cần quan tâm là nhu cầu của khách hàng. Bạn cần phải tìm hiểu kĩ xem nơi bạn sống, nơi bạn muốn mở đại lý khách hàng có sở thích ăn hải sản hay không, họ có sẵn sàng bỏ ra một lượng tiền khá cao để mua hải sản hay không? Xung quanh chỗ bạn có ai đã kinh doanh hải sản hay không và hãy phân tích sở thích của khách hàng nơi đây để có được những kinh nghiệm quý giá cho cửa hàng đại lý của bạn. 

Bạn cần tìm hiểu nhu cầu của khách hàng ví như họ có thói quen sử dụng hải sản tươi sống hay đông lạnh để thiết lập mức giá hợp lý để tránh việc mặt hàng hải sản quá đắt không có ai dám mua. 

Xem thêm: Cửa hàng hải sản tươi sống chất lượng tại TP HCM

Cách để quản lý đại lý hải sản tươi sống hiệu quả

Khi mà cửa hàng đại lý của bạn đi vào hoạt động, bạn cần biết cách để quản lý đại lý hải sản tươi sống hiệu quả. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần xử lý:

Thiết kế kệ trưng bày các loại hải sản tươi sống mà đại lý của bạn có sao cho thật sạch sẽ và bắt mắt. Bạn nên phân chia rõ các loại hải sản kèm theo mức giá để khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa.

Tất cả các sản phẩm được đem ra trưng bày cần có nhãn hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu phát hiện hải sản chết khi nhà cung cấp vừa đem tới thì cần báo lại cửa hàng lớn để họ cấp lại. 

Và nếu đại lý của bạn mới đưa vào kinh doanh sẽ còn hạn chế nguồn khách thì bạn có thể nhờ cửa hàng bạn nhận làm đại lý quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng thông qua các trang mạng xã hội.

Cửa hàng kinh doanh hải sản Giang Ghẹ

Cửa hàng kinh doanh hải sản Giang Ghẹ

Giang Ghẹ là một cửa hàng kinh doanh sản phẩm tươi sống uy tín số một hiện nay. Sản phẩm ở đây rất đa dạng từ tôm, cua, cá, ốc, ghẹ…Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh đại lý hải sản thì bạn có thể tham khảo Giang Ghẹ. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với nguồn cung sản phẩm từ cửa hàng này. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: HẢI SẢN GIANG GHẸ

Địa chỉ: 680 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TpHCM

Tân Bình: 0961479686

Thuận An - Bình Dương: 0979625886

Thủ dầu Một - Bình Dương:0961479668

Thủ Đức: 0977851895

Website: www.giangghe.com

Email: cskh.giangghe@gmail - haisangiangghe@gmail.com

 

 

 

 


 

Bài viết liên quan